• หลังขูดมดลูก มีเลือดออกกระปริบกระปรอยจากช่องคลอด อันตรายไหม

  •  Mix Chinobu
    สมาชิก
    หลังมีประจำเดือน มีเลือดออกกระปิกะปอยค่ะ อยากทราบว่าอันตรายไมค่ะ ไม่คันค่ะ คือก่อนหน้านี้ หนูไปขูดมดลูกมาค่ะ หลังจากนั้น มีเลือดออกปนตกขาวและมีกลิ่นค่ะเราก็ปรึษาหมอ หมอบอกเกิดจาก ท่อมดลูกอักเสบเราก็ไม่ได้คิดอะไร อยากทราบว่า. ในกรณี อันตรายไหมค่ะ.
    Mix Chinobu  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mix Chinobu

    หลังขูดมดลูกอาจมีเลือดออกกระปริดกระปรอยจากเลือดที่ค้างในมดลูกยังออกมาไม่หมดอยู่ได้ประมาณ 2-4อาทิตย์ แต่ไม่ควรเกินจากนั้น เลือดออกปนตกขาวและมีกลิ่นน่าจะเกิดจากท่อมดลูกอักเสบอย่างที่แพทย์แจ้งค่ะ ตอนนี้สังเกตอาการต่อไปค่ะว่าเลือดออกกระปริดกระปรอยจะหยุดภายใน 1 เดือนหรือไม่ ถ้าไม่ควรรีบกลับไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ