• สอดใส่อวัยวะเพศแปบเดียว หลังจากนั้นประจำเดือนมา 2 เดือน แล้วหายไป 2 เดือน เป็นเพราะอะไร

  •  ยิ้มๆ
    สมาชิก
    ย้อนไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม แฟนแกล้งโดยการเอาน้องชายมาใส่ของเรา แต่ใส่แปบเดียวแล้วเอาออก แต่ประจำเดือนมาติดกัน2เดือน คือ สิงหาและกันยา ต่อมาเดือนตุลาและพฤศจิกา ปจด.ไม่มา ซื้อที่ตรวจแบบจุ่มมาตรวจแล้วไม่ท้อง อยากทราบว่าเป็นอะไร ควรทำอย่างไร และควรจะซื้อมาตรวจอีกหรือไม่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Noon Natthaya,

                          หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้วในเดือน ส.ค. และ ก.ย. ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อีกทั้งยังได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักลดลงเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เข้ารับการผ่าตัด หรืออาจเกิดจากมีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เป็นต้น แนะนำควรรอดูประจำเดือนให้ครบ 3 เดือนก่อน หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ