• ใช้นิ้วแหย่ปากช่องคลอด ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  • ก่อนที่แฟนผมจะมีประจำเดือนผมใช้นิ่วแหย่ปากช่องคลอดจนตอนนี้ยังไม่มาเลยอ่ะครับครั้งก่อนมา15ธค.ตอนนี้15มค.แล้วยังไม่มาเลยช่วยตอบหน่อยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ พงศกร เปียบุญมี,

                       การใช้นิ้วแหย่ที่ปากช่องคลอดหรือสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้แต่อย่างใดค่ะ ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรรอไปก่อนอีกซักระยะ เพราะการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เป็นต้น