• ตั้งครรภ์ 4 เดือน มีเพศสัมพันธ์กลางคืน ตื่นเช้ามีน้ำใสๆลื่นๆ ออกมากกว่าปกติ อันตรายไหม

  •  Kanyanut Thanman
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากจะถามว่าคือตอนนี้กำลังท้องผระมาณ4เดือนแล้วเมื่อคืนมีเพศสัมพันธ์กับแฟนไป2รอบ ตื่นเช้ามามีน้ำใสๆลื่นๆออกมามากกว่าปกติ ไม่ทราบว่าถ้าเป็นแบบนี้จะอันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanyanut Thanman,

                         น้ำใสๆ ลื่นๆ ที่ออกมาจากช่องคลอดหลังการมีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นน้ำหล่อลื่นของทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย ปนกับน้ำอสุจิ และอาจมีตกขาวปนอยู่ก็ได้ หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่ได้มีปวดท้องน้อย ก็ไม่น่าอันตรายอะไร ให้สังเกตอาการไปก่อนค่ะ หากหลังจากนั้น ไม่ได้มีน้ำออกมาปริมาณมากอีกทุกวัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ อย่างไรก็ตาม ในช่วงตั้งครรภ์ อาจมีตกขาวเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติค่ะ

                          แต่หากน้ำที่ออกยังคงมีปริมาณมากทุกวัน คือมีตกขาวออกมามากทุกวัน หรือตกขาวมีกลิ่นเหม็น มีเลือดปน มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง หรือมีปวดท้องน้อย ก็จะถือว่าเป็นตกขาวที่ผิดปกติ และควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ