• มีตกขาวผิดปกติ จะตั้งครรภ์ไหมค่ะ ตกขาวควรมากี่วันค่ะ

  •  Piyasakk
    สมาชิก
    จะท้องมั้ยค่ะกังวลมาก

    สวัสดีคะคุณ Piyasakk

    ปกติตกขาว เป็นสารหล่อลื่นที่ถูกสร้างขึ้นตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ ซึ่งปกติจะมีทุกวันเพียงแต่ว่าเราอาจจะไม่ได้สังเกตุเห็นค่ะ เพราะบางที่เป็นแค่น้ำใสๆ ออกมาค่ะ

    ตกขาวถูกสร้างขึ้นจากทั้งช่องคลอด และต่อมที่อยู่ใกล้ๆ อวัยวะเพศค่ะ

    ดังนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับการตั้งครรภ์เลยค่ะ

    แต่ก่อนมีประจำเดือนอาจจะมีตกขาวมากกว่าปกติได้ค่ะเนื่องจากอาจจะมีเรื่องของผนังมดลูกที่ลอกหลุดออกมาปนด้วยนะค่ะ ดังนั้นไม่น่าเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ค่ะ

    ถ้าไม่มีประวัติเรื่อการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันก็ไม่น่ามีปัญหานะค่ะ และถ้าไม่มีอาการปวดท้อง ตกขาวไม่มีกลิ่นหรือสีผิดปกติคงไม่ได้มีอะไรน่ากังวลค่ะ

    Piyasakk  Piyasakk
    สมาชิก
    สีขาวๆขุ่นๆนิปกติหรอค่ะละเมื่อไหร่ที่ประจำเดือนจะมาหรอค่ะ

    ปกติรอบเดือนมาเมื่อไหร่ค่ะ ในคนปกติก็จะมาตามรอบเวลาค่ะ ไม่น่ามีปัญหาค่ะ สองสามวันก่อนประจำเดือนจะมีมากที่สุดค่ะ

    Piyasakk  Natthakan
    สมาชิก
    หมอคะขอid lineได้มั้ยคะ