• ปกจิจะนอน 5-7 ชั่วโมง บางวันก็ 8 ชั่วโมงเเต่หลับลึก ทำให้ตื่นสาย ควรทำอย่างไร

  •  Warisa Ponbun
    สมาชิก
    ปกติไม่มีอาการหลับลึกค่ะพึ่งมีอาการช่วงปี2019หลับลึกจนบางครั้งกลัวว่าถ้าหลับเเล้วจะไม่ตื่นตั้งนาฬิกาปลุกเกือบๆ9ชั้นก็ไม่ตื่นค่ะมีคนโทรมาก็ไม่รู้สึกเลยก่อนหน้านี้ถ้ามีคนมาเคาะประตูห้องก็จะตื่นตอนนี้ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะหลับลึกมากตอนนี้มีปัญหาการไปรร.ด้วยเพราะต้องตื่นเช้าพอมีอาการหลับลึกเลยไม่ได้ไปรร.เพราะตื่นสายค่ะถ้าอยากตื่นมันจะตื่นเองค่ะเเต่พอตื่นมาก็สายเเล้ว จะเเก้ได้ไหมค่ะตอนนี้กังวลมากเพราะอายุเเค่15เองค่ะเเต่หลับลึกมาก
    Warisa Ponbun  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Warisa Ponbun

    อาการหลับลึกนั้น อาจจะเกิดได้เป็นบางช่วงขณะที่นอนหลับ โดยการนอนหลับนั้นควรหลับสนิทติดต่อกันอย่างน้อย 8-10 ชั่วโมงต่อวัน จึงจะถือว่าเพียงพอ โดยช่วงที่นอนนั้นอาจจะมีช่วงที่หลับตื้นหลับลึกสลับกันไปได้

    แต่การหลับลึกผิดปกติจนปลุกไม่ตื่นนั้นอาจมีสาเหตุที่เป็นโรคต่างๆได้เช่นมีการดื่มสุรามาก ทำให้มีการนอนที่ผิดปกติ มีภาวะชัก มีปัญหาเรื่องของน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ เวลานอน หรือมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียมาก ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป

    แนะนำการเข้านอนให้เป็นเวลา และเข้านอนไม่ดึกจนเกินไป

    Warisa Ponbun  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Warisa Ponbun

    อาการหลับลึกนั้น อาจจะเกิดได้เป็นบางช่วงขณะที่นอนหลับ โดยการนอนหลับนั้นควรหลับสนิทติดต่อกันอย่างน้อย 8-10 ชั่วโมงต่อวัน จึงจะถือว่าเพียงพอ โดยช่วงที่นอนนั้นอาจจะมีช่วงที่หลับตื้นหลับลึกสลับกันไปได้

    แต่การหลับลึกผิดปกติจนปลุกไม่ตื่นนั้นอาจมีสาเหตุที่เป็นโรคต่างๆได้เช่นมีการดื่มสุรามาก ทำให้มีการนอนที่ผิดปกติ มีภาวะชัก มีปัญหาเรื่องของน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ เวลานอน หรือมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียมาก ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป

    แนะนำการเข้านอนให้เป็นเวลา และเข้านอนไม่ดึกจนเกินไป