• หลังแท้ง จะสามารถบริจาคเลือดได้อีกทีเมื่อไหร่

  •  อา่ โย โย
    สมาชิก
    สวัสดีคะพอดีเป็นคนชอบบริจาคเลือดทุกๆสามเดือนจะไปบริจาคเลือด เเต่เเท้งไป อยากทราบว่าจะบริจาคเลือดได้อีกทีวันไหนเดือนไหน

    คุณ อา โย โย

    ปกติ เม็ดเลือดแดง จะมีชีวิตอยู่ได้ 90 วัน ครับ ดังนั้นถ้าอายุ ต่ำกว่า 65 ปีก็บริจาคได้ทุก 3 เดือน หรือ ปีละ 4 ครั้ง  ถ้าอายุมากกว่านั้น ควรบริจาคได้ ทุก 6 เดือน ปีละ 2 ครั้ง ครับ คงบอกเป็นเดือน หรือวันไม่ได้ครับ คุณไปคำนวณเองแล้วกันครับ