• น้ำในห้องน้ำมีหนอนแดง กังวลว่าจะมีอันตรายกับสุขภาพ

  • พอดีเจอหนอนแดงในถังน้ำที่ใช้อาบน้ำ ล้างสวมอ่ะคะ อยากทราบว่าหนอนแดงเข้าสู่ร่างกายมนุษย์ได้ไหมคะ เช่นทางช่องคลอด ตา แบบนี้อ่ะคะ แล้วมีอันตรายไหมคะ พอดีพึ่งสังเกต ตอนแรกนึกว่าลูกน้ำเลยบ่อยไว้ พอวันนั้น เข้าห้องน้ำไปฉี่ตักขึ้นมาก้เจอตัวแดงๆ เล็กๆ ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นหนอนแดงคะ

    สวัสดีค่ะ คุณวาสนา ใจเที่ยงธรรม @จากที่เล่ามาลักษณะการใช้น้ำคือ ใช้ตักอาบชำระล้างร่างกาย ซึ่งหากจะได้สัมผัสน้ำนั้นๆ คือ การสัมผัสทางผิวหนังเป็นหลักมากกว่า ดังนั้นหากใช้น้ำในลักษณะนี้ จะไม่ได้เข้าสู่ช่องคลอด หรือเข้าตานะคะ @ถ้าน้ำนั้นมีลักษณะปนเปื้อนไม่สะอาด หรือมีอาการแพ้สิ่งที่ปนเปื้อนมา น่าจะเกิดอาการผื่นคันตามผิวหนังมากกว่าค่ะ