• น้ำในหูไม่เท่ากันมีผลในระยะยาวไหมครับ

  •  aomrt107
    สมาชิก
    การที่เป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน นอกจากอาการข้างต้นแล้ว จะมีอาการแบบนี้ตลอดไปหรืออาการจะหายได้เอง แล้วจะมีผลกระทบต่อประสาทการได้ยินในระยะยาวไหมครับ ขอบคุณครับ
    สวัสดีค่ะ คุณaomrt107 @โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน หรือ Miniere’s disease เกิดจากความผิดปกติของน้ำในหูชั้นใน ซึ่งอาการจะมีตั้งแต่ เวียนศีรษะ บ้านหมุน หูอื้อ หากมีอาการรุนแรงขึ้น อาจมีผลต่อการได้ยิน การทรงตัว ซึ่งสาเหตุอาจเป็นได้จากการระบายของเหลวในหูชั้นในไม่ปกติ โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อ เป็นต้น การรักษาหากใช้ยาไม่ได้ผล แพทย์จะแนะนำวิธีการบำบัดรักษาอื่นๆ รวมถึงการผ่าตัดหากมีข้อบ่งชี้ **แนะนำให้คุณ aomrt107ดูแลตนเอง ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ รวมถึงการติดตามการรักษาอย่างต่อเนื่องค่ะ ***สามารถcopy link นี้ เพื่ออ่านเพิ่มเติมได้นะคะ. https://www.pobpad.com/น้ำในหูไม่เท่ากัน