• มีเพศสัมพันธ์วันละ 1-3 ครั้ง ทุกครั้งน้ำอสุจิเป็นสีขาวขุ่น มีโอกาสเป็นหมันไหม กลัวมีบุตรยาก

  •  Zine Sinwatee Thonglang
    สมาชิก
    น้ำอสุจิของแฟนเป็นก้อนวุ้นสีขาวขุ่นค่ะ ทั้งๆที่มีอะไรกันทุกวันวันละ1-3ครั้ง ทุกครั้งจะออกมาค่อนข้างมากค่ะ แต่จะเป็นก้อนตลอดเลยค่ะ แบบนี้มีโอกาสเป็นหมันหรือปล่าวคะ แฟนอยากมีลูกมากค่ะ กลัวมีลูกไม่ได้

     สวัสดีคะคุณ Zine Sinwatee Thonglang

    การที่มีจะมีบุตร จะขึ้นอยู่กับปัจจัยสองฝ่ายค่ะคือ ฝ่ายหญิงและชายนะค่ะ

    น้ำอสุจิมีส่วนผสมของตัวอสุจิ และน้ำหล่อลื่น น้ำเลี้ยงอสจุ จะทำให้มีสีขาวขุ่นได้ค่ะเป็นเรื่องปรกติค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำว่าถ้าต้องการตั้งครรภ์ให้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่คุมกำเนิดค่ะ

    ถ้ามีต่อเนื่อง แต่ไม่มีบุตรภายในสองปี จะเรียกว่าภาวะมีบุตรยากต้องไปตรวจค่ะ