• น้ำอสุจิกินได้ไหม

  •  Ayamagi Kevs Daichi
    สมาชิก
    น้ำอสุจิกินได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ

    เป็นคำถามที่มีคนถามบ่อยค่ะ ว่าน้ำอสุจิกินได้หรือไม่  ส่วนประกอบหลักของอสุจิคือน้ำ ซึ่งมีกรดอะมิโนและโปรตีน น้ำตาลประเภทฟรุกโตสและกลูโคส  แร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ซิงค์ แคลเซียม วิตามินซี และสารอาหารอื่น ๆ น้ำอสุจิจึงอาจกินได้ อย่างไรก็ตามถึงแม้น้ำอสุจิจะไม่มีอันตรายต่อร่างกาย แต่อาจมีเชื้อโรค เช่น โรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ปะปนมาได้ค่ะ

    โดยทั่วไปไม่ได้แนะนำให้รับประทานน้ำอสุจิค่ะ เนื่องจากอาจไม่ได้มีคุณค่าทางโภชนาการ และการจะกินน้ำอสุจิหรือไม่ขึ้นกับความพึงพอใจของแต่ละบุคคลค่ะ