• ผู้ชายบางคนไม่มีน้ำหล่อลื่นได้ไหม

  •  sirasitt
    สมาชิก

    ผู้ชายบางคนไม่มีน้ำหล่อลื่นได้มั้ยครับหีือต้องมีทุกคน

    สวัสดีค่ะ คุณ sirasitt,

                         น้ำหล่อลื่น (pre-ejaculatory fluid, pre-seminal fluid, Cowper's fluid) มีลักษณะเหนียวใส ไม่มีสี สร้างจากต่อม bulbourethral gland (หรือต่อม Cowper' gland) และต่อม periurethral gland (หรือ glands of Littre) โดยจะสร้างออกมาเมื่อได้รับการกระตุ้นทางเพศ มีหน้าที่ลดความเป็นกรดในท่อปัสสาวะและในช่องคลอด เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการมีชีวิตรอดของอสุจิ และช่วยในการหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วย ดังนั้น ผู้ชายทุกคนที่มีพัฒนาการทางเพศเป็นปกติ ก็จะมีการสร้างน้ำหล่อลื่นออกมาค่ะ