• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง มีน้ำใสๆออกมาจากอวัยวะเพศชาย จะท้องไหม ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  thekakzero
    สมาชิก

    คือผมมีอะไรกับแฟนครั้งแรกแล้วไม่ได้ใส่ถุงยางอะครับ ตอนมีอะไรกันผมรู้สึกเหมือนมีน้ำอะไรไหล พอดึงออกมาก้ไม่มีแต่พอบีบดูมันมีน้ำใสๆ ไหลออกมาอะครัับ ต้องให้ทานยาคุมฉุกเฉินไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ thekakzero,

                         หากฝ่ายชายยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี สำหรับน้ำใสๆ ที่ออกมานั้น คือน้ำหล่อลื่น ซึ่งจะออกมาในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อช่วยในการหล่อลื่น และปรับความเป็นกรดด่างในช่องคลอดให้เหมาะสมก่อนที่น้ำอสุจิจะออกมา ซึ่งโดยปกติ ในน้ำหล่อลื่นจะไม่มีตัวอสุจิ และไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น จึงอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                        ยกเว้นในกรณีที่ก่อนหน้าที่สอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจค้างอยูาในท่อปัสสาวะ และออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่นได้ ซึ่งก็จะมีโอกาสที่จะทำให้ตั้งครรภ์ได้