• น้ำหนักก่อนท้อง 52 กิโล ตอนนี้ลูกอายุ 1 ขวบ 1 เดือน น้ำหนักเหลือ 46 กิโล น้ำหนักลดเยอะไปไหม

  •  Nuaiw
    สมาชิก
    ลูกอายุ 1 ขวบ 1 เดือน ยังกินนมแม่อย่างเดียวไม่ได้กินนมผง น้ำหนักแม่ลดเยอะจากก่อนท้อง 52 กิโล ก่อน คลอด 68.4 กิโล หลังคลอด 7 เดือน น้ำหนัก 58-59 กิโล ตอนนี้น้อง 1 ขวบ1 เดือน น้ำหนักแม่เหลือ 46 กิโล แม่ ทานข้าวไม่เป็นเวลาบางวันแทบไม่ได้ทานเลยค่ะและไม่ได้ทำงานข้างนอกค่ะเลี้ยงน้องอย่างเดียวเลี้ยงคนเดียว แต่งานบ้านทุกอย่างทำเองหมดค่ะ น้องกินนมจากเต้าไม่ได้ปั้มค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nuaiw

    ก่อนอื่นคงต้องถามคุณแม่ก่อนนะค่ะว่ามีความตั้งใจที่จะลดน้ำหนัก หรือไม่ค่ะ เพราะจริงๆ น้ำหนักลดลงไปเยอะอยู่ค่ะ  ลดน้ำหนักหลังคลอด  เพราะปรกติจะแนะนำว่าควรจะลดน้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม ต่อ สัปดาห์ค่ะ  ถ้าคำนวณจริง ๆ คุณแม่ สามารถลดน้ำหนักลงได้ถึง 28 กิโลกรัมค่ะ ตอนนี้ลดมาได้ 22.5 กิโลกรัมค่ะ

    แต่อย่างไหร่ก็ตาม หมอคง แนะนำเรื่องของการรับประทานอาหารให้เป็นเวลา และอาจจะต้องได้รับการตรวจเรื่องของความสมบูรณ์ของเลือดร่วมด้วยนะค่ะ

    ตอนนี้พักผ่อนให้เพียงพอนะค่ะ รับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และออกกำลังกายเท่าที่ทำได้ค่ะ