• น้ำยาซักผ้าเปื้อนที่หู จะเป็นอะไรไหม

  •  Nantawat Chaiyapong
    สมาชิก
    พอดีวันนี้ตอนซักผ้าเสร็จแล้วล้างมือแล้วแต่รู้สึกเหมือนมีน้ำยาซักผ้าหรือปรับผ้านุ่มติดเสื้อผ้าที่ใส่อยู่แล้วเผลอเอามาเช็ดหูจะเป็นอะไรไหมครับขอบคุณครับ

    สวัสดีครับ คุณ Nantawat Chaiyapong

    ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า โดยทั่วไปมักมีฤทธิ์เป็นด่างอ่อนๆ ซึ่งหากผ่านการซักล้างมาแล้ว ก็มักจะเจือจาง และไม่ได้มีฤทธิ์กัดกร่อนทำร้ายผิวหนังคนมากนักครับ  แต่อาจทำให้รู้สึกระคายเคืองบ้างสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย

    ดังนั้น หากอวัยวะส่วนใดเผลอไปสัมผัสสารซักฟอก ก็แนะนำให้ล้างอวัยวะส่วนนั้นๆด้วยน้ำสะอาดมากๆ ก็ไม่น่ามีปัญหาครับ และเช็ดล้างคราบสารเคมีที่ตกค้างบนเสื้อให้หมด หรือ ซักน้ำใหม่ หากยังเปื้อนมากครับ