• ไม่ได้สั่งน้ำมูกแรง แต่แคะจมูกแล้วน้ำมูกมีเลือดปน เป็นเพราะอะไร

  •  Atcha
    สมาชิก
    ไม่ได้สั่งน้ำมูกแรง แต่แคะจมูกแล้วน้ำมูกมีเลือดปน ทั้ง2ข้าง แต่เป็นคนละวันค่ะ ปกตินอนแอร์เย็นตื่นเช้าจะรู้สึกจมูกแห้ง คอแห้ง มีเสมหะในคอ

     สวัสดีครับ คุณ Atcha

    จากอาการที่เล่ามา มีความเป็นไปได้ว่า จมูกและคอกำลังอักเสบ ทำให้จมูกและคอแห้ง  ซึ่งช่วงนี้ เส้นเลือดภายในจมูกอาจจะเปราะแตกได้ง่าย จึงไม่ควรไปแคะจมูก เพราะอาจทำให้เลือดไหลซ้ำได้ครับ

    เบื้องต้น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ  แต่หากยังมีอาการมากอยู่ ก็ควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ วินิจฉัย รักษาต่อไปครับ