• มีน้ำมีกลิ่นไหลออกจากสะดือ ไม่มีอาการอื่น เกิดจากอะไร

  •  chonladalee
    สมาชิก
    ไปหาหมอที่คลีนิคแล้วตอนนี้ทานยาได้5วันแล้วค่ะ แต่ยังมีน้ำออกมาอยู่เลย ไม่มีอาการปวดเลยนะคะ
    chonladalee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ chonladalee

    อาการน้ำมีกลิ่นไหลออกจากสะดือดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก มีภาวะปัสสาวะรั่วออกทางสะดือ มีซีสต์ในสายสะดือซึ่งเป็นซีสต์หรือถุงน้ำขึ้นในท่อสะดือที่ไม่ได้ปิดสนิทตั้งแต่แรกเกิด มีซีสต์ไขมันใต้ผิวหนัง คล้ายๆกับเป็นก้อนการสะสมของไขมันผิดปกติที่ใต้ชั้นผิวหนัง

    โดยควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดต่อไป เพื่อรักษาตามสาเหตุให้หายขาด ถ้าหลังจากได้ยามาแล้ว ยังมีอาการอยู่ ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำ ในเบื้องต้นไม่ไปแคะ แกะเกาบริเวณที่เป็น หากมีน้ำไหลออกมามาก สามารถใช้กระดาษชำระหรือผ้าสะอาดทำความสะอาดบ่อยๆ เพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมมติดเชื้อตามมาได้