• ตอนนี้ลูกอายุเกือบ 2 ขวบ น้ำนมที่หยุดไหลไป อยู่ดีๆกลับมาไหล ให้ลูกดูดได้ไหม

  •  Noey's Butter Noey
    สมาชิก
    ลูกเลิกนมไปตอน1เดือนครึ่งค่ะอยู่ดีดีน้ำนมก็หายไปเองเลยให้กินนมชงแทนค่ะแต่อยู่ดีๆก้อกลับมาไหลเหมือนเดิมตอนนี้ลูกเกือบสองขวบแล้วค่ะยังสามารถให้ลูกกินได้ไหมคะเพราะมันเหมือนจะคัดๆหน่อยแล้วอ่ะค่ะลูกป่วยบ่อยด้วยเลยอยากให้กลับมากินนมแม่เหมือนเดิมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Noey's Butter Noey

    อาการของน้ำนมไหล สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีการกระตุ้นบริเวณเต้านม, ฮอร์โมนไทรอยด์บกพร่อง, เนื้องอกที่ต่อมใต้สมอง, ผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Noey's Butter Noey ยังระบุสาเหตุที่ทำให้น้ำนมไหลอีกรอบไม่ได้นะคะ แต่หากลูกเพิ่งหย่านมแล้วมีการกระตุ้น อาจทำให้มีน้ำนมไหลได้ค่ะ ซึ่งหากต้องการให้ลูกดูดนมต่อ อาจต้องเสริมอาหารอื่นๆให้เพียงพอตามวัยด้วยนะคะ