• ระดับน้ำตาลในเลือด 121 อันตรายไหม

  •  Eve Ton
    สมาชิก

    อาการสาเหตุจะเป้นยังไงบ้างคะ

    สวัสดีคะคุณ Eve Ton

    ตอนนี้หลักเกณฑ์ของการเจาะเลือดเพื่อตรวจน้ำตาลในกระแสเลือดเพื่อดูว่ามีปัญหาเรื่องการเป็นเบาหวานหรือไม่เป็นดังนี้ค่ะ

    ถ้าอดอาหาร 8-12 ชั่วโมง

    ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดคนปกติ คือ 80-100 mg/dl

    ระดัับน้ำตาลในกระแสเลือด ระหว่าง 101-125 mg/dl มีความเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวาน

    ถ้าระดับน้ำตาลเท่ากับหรือมากกว่า 126 mg/dl จัดว่าเป็นเบาหวานค่ะ

    ดังนั้นในกรณีของคุณหมอแนะนำให้งดอาหารที่มีแป้ง น้ำตาลสูง แล้วเจาะซ้ำในหนึ่งปีค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องกินจุน้ำหนักลด ปัสสาวะบ่อยแนะนำให้กลับไปเจาะอีกสามเดือนค่ะ