• คลอดลูกมาสิบห้าวันน้ำคาวเป็นสีแดง แผลที่ฝีเย็บมีอาการคันเป็นอะไรค่ะ

  •  Kanokwan Oil
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คลอดลูกได้15วัน ก่อนหน้านี้เลือดที่มากับน้ำคาวปลาหมดแล้วมีแต่น้ำคาวปลาสีเหลืองๆ แต่วันที่15มีเลือดออกมาใหม่เยอะพอสมควรค่ะ ไม่ทราบว่าปกติหรือไม่ค่ะ รู้สึกคันที่แผลฝีเย็บด้วยค่ะ ไม่ปวดท้อง ไม่มีไข้

     สวัสดีคะคุณ Kanokwan Oil

    ปรกติหลังคลอดประมาณหนึ่งอาทิตย์น้ำคาวปลาควรจะหมดค่ะหรือ จางลงค่ะ จากสีแดง เป็นสีส้ม เหลืองจาง และหายไปค่ะ

    ถ้ามีปัญหาเปลี่ยนเป็นสีแดงคงต้องรีบกลับไปตรวจค่ะ ว่ามปัญหาอะไรหรือไม่ค่ะ

    เพราะถ้ามีปัญหาเรื่องของคลอดไม่ครบอาจจะทำให้มีการติดเชื้อแล้วมีเลือดออกได้ค่ะ

    หรืออีกอย่างคือ ที่แผลฝีเย็บปรกติก็ควรจะเริ่มติดกันภายในเจ็ดวันค่ะ ถ้ามีปัญหาติดเชื้อที่แผลหรือแผลแยกก็อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องเลือดออกได้ค่ะ

    แนะนำกลับไปตรวจหลังคลอดค่ะ