• น้ำคราวปลา

  • สวัดดีค่ะ คุณหมอ พอดีพึ่งคลอดน้องได้21วัน อยากจะทราบว่า มีเพศสัมพันตอนน้ำคราวปลายังไม่หมดได้หรือไม แผลเย็บไม่เจ็บแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

     สวัสดีคะคุณ แล้วแต่ 'ปราง

    หลังจากคลอด ถ้าแผลหายดี ไม่มีอาการปวดที่แผล สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้เลยค่ะ แต่อาจจะแนะนำว่าควรจะสวมถุงยางอนามัยก่อนนะค่ะ ในช่วงแรกๆ ค่ะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่แผลฝีเย็บค่ะ