• น้องอายุ 2 ขวบ มีไข้ อาเจียน และซึมเป็นๆหายๆมาประมาณหนึ่งสัปดาห์กว่าๆ

  •  supawadee
    สมาชิก
    ตอนแรกน้องเป็นหวัดไปหาหมอ รพสต.กินยาลดน้ำมูก,แก้ไอ3-4วันดีขึ้นหายได้หนึ่งวันมีไข้ขึ้นอาเจียรซึมให้ยาลดไข้เช็ดตัวนอนพักดีขึ้นหายได้2วันเป็นเหมือนเดิมอีกให้ยาเช็ดตัวนอนพักก็หายวันสองวันก็เป็นอีกเป็นๆหายมาอาทิตกว่าๆแล้วคะ
    สวัสดีค่ะ อาการเป็นหวัด หรือ การอักเสบทางเดินอาหารส่วนบนนั้น มักเกิดจากการติดเชื้อไวรัสราว 80% และ สามารถหายได้เองโดยรับประทานเพียงยาแก้แพ้ ยาลดน้ำมูกเท่านั้น แต่หากอาการยังไม่ดีขึ้นภายใน 3-5 วัน ยังคงมีไข้สูง และ อาการเป็นหวัดไม่ทุเลา แนะนำให้พบแพทย์อีกครั้ง เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อน ในบางกรณี อาการดีขึ้น และ กลับมาเป็นอีก เป็นอย่างเรื้องรัง อาการเช่นนี้ก้อควรพบแพทย์เข่นเดียวกันค่ะเนื่องจากควรทำการตรวจร่างกายแยกว่าเป็นอาการหวัดที่เป็นบ่อยๆหรือเป็นอาการของโรคโพรงไซนัสอักเสบที่ต้องการการรักษามากกว่าเพียงยาลดน้ำมูกคะ
    อยากสอบถามคุนหมอคะ รบกวนคุนหมอแอดไลน์กลับหน่อยคะ nueng3851