• ลูกท้องเสีย ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับสูตรนมหรือไม่

  • น้องทานนมเอส26 สูตร2สีม่วงอยู่คะเกี่ยวกับนมไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ หูตา จมูกปาก

    ก่อนอื่นคงต้องดูว่าลูกอายุเท่าไหร่ค่ะ และสูตรนมเหมาะกับอายุของเด็กหรือไม่ค่ะ เนื่องจากถ้าเด็กอายุน้อย แต่ได้สูตรนมของเด็กโตกว่าจะทำให้มีปัญหาว่านมข้นเกินไป ทำให้มีปัญหาว่าลำไส้ของเด็กไม่สามารถที่จะดูดซึมน้ำ กับนมได้ค่ะ ทำให้ถ่ายเหลวก็ได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องดูว่าไม่มีเรื่องของการติดเชื้อทางเดินหายใจ แล้วทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อในกระเพาะอาหาร หรือ ทางเดินอาหารร่วมด้วยค่ะ ซึ่งลูกจะต้องมาด้วยมีเรื่องของไข้ มีน้ำมูก หรือ ไอร่วมด้วยค่ะ

    ต้องแยกทุกสาเหตุค่ะ

    อีกสาเหตุอาจจะเกิดเนื่องจาการติดเชื้อในลำไส้ได้ค่ะ เพราะเด็กบางคนอาจจะมีเรื่องของลำไส้ที่ไวต่ออาหาร หรือ นมได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องระวังเรื่องของลำไส้อุดตันแบบลำไส้กลืนกัน ซึ่งก็ยังสามารถเป็นสาเหตุให้มีปัญหาเรื่องปวดท้อง และมีถ่ายเหลว สลับกับท้องผูกได้ค่ะ

    แนะนำรีบพาไปพบกุมารแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ