• นิ้วบวมหลังดึงจมูกเล็บ ควรทำอย่างไร จึงจะหาย

  •  Mook PB
    สมาชิก
    https://www.dropbox.com/sh/7gk78ib3g0uncmk/AADnWAWifMjtkiiar1gjIm26a?dl=0 ภาพตามในลิ้งเลยนะคะ เป็นมาประมาณ1เดือนค่ะ ค่อยๆบวมขึ้น ถ้ากดจะเจ็บค่ะ เดาว่าน่าจะเกิดจากการดึงจมูกเล็บค่ะ แต่ไม่มั่นใจ ควรต้องทำยังไงหรอคะ ตอนนี้ไม่ได้อยู่ไทยอ่ะค่ะ กว่าจะกลับอีกประมาณเดือนครึ่งเลยค่ะ เลยยังไปพบแพทย์โดยตรงไม่ได้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mook PB

    จาก link ไม่สามารถดูภาพได้นะคะ แต่หากเป็นนิ้วบวมหลังการดึงจมูกเล็บ คิดว่าอาจมีการติดเชื้อบริเวณนั้น แล้วเกิดการอักเสบและบวมได้ค่ะ

    แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวตรักษา หรือหากมีร้านขายยาใกล้ๆ ให้เภสัชกรช่วยดูรอยโรคและให้การรักษาเบื้องต้นดูนะคะ