• อยากอยู่คนเดียว ขี้หงุดหงิด ไม่เคยเป็นมาก่อน

  •  Bell121
    สมาชิก
    รู้สึกอยากอยู่คนเดียว รำคาญ หงุดหงิด ทั้งๆที่เมื่อก่อนไม่ได้เป็นแบบนี้

     สวัสดีคะคุณ Bell121

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาการแบบนี้อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วงชีวิตหนึ่งของคนทั่วๆ ไปค่ะ อาจจะต้องดูว่าสัมพันธ์กับอะไรบ้างค่ะ เช่น

    • ปัญหาเรื่องของครอบครัว
    • ปัญหาเรื่องของการเรียนการทำงาน
    • ปัญหาเรื่องเพื่อน เพื่อนร่วมงาน
    • ปัญหาการเข้ากับสิ่งแวดล้อม

    สิ่งเหล่านี้ต้องเอามาคิดคำนึงก่อนนะค่ะ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ไม่ค่ะ สามารถแพ้ได้หรือไม่ค่ะ

    นอกจากนี้ต้องดูว่ามีประวัติการเจ็บป่วยอย่างอื่นที่ทำให้ต้องพึงพิง ทำให้มีความรู้สึกไม่อิสระไม่เป็นตัวของตัวเอง ทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าลดลงหรือไม่ค่ะ

    แนะนำว่าควรจะปรึกษาจิตแพทย์ถ้าไม่สามารถที่จะหาสาเหตุได้นะค่ะ