• ลูกทานน้ำยาล้างขวดนมเข้าไป อาเจียนออกมาแล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  Jang Natchawanan Nk
    สมาชิก
    ลูกเผลอทานนำ้ยาล้างขวดนมไปแต่เด็กได้อาเจียนออกมาแล้วจะเป็นอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jang Natchawanan Nk

    โดยทั่วไป หากรับประทานน้ำยาทำความสะอาด จะทำให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน มีผลต่อหลอดอาหารและกระเพาะอาหารได้

    แต่ทั้งนี้รายละเอียดของการเกิดพิษจากการรับประทานน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ ขึ้นกับส่วนประกอบในน้ำยายี่ห้อนั้นๆนะคะ

    แนะนำคุณ Jang Natchawanan Nk ควรพาลูกไป รพ. พร้อมนำขวดของน้ำยาล้างขวดไปด้วย เพื่อแพทย์ที่ดูแลจะได้ทราบส่วนประกอบในน้ำยาที่รับประทาน และให้การรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ