• ประจำเดือนมาทุกวันที่ 14 ของเดือน ถ้ามีเพศสัมพันธ์ แบบนับหน้า 7 และหลัง 7 จะมีโอมีเพศสัมพันธ์กาสท้องน้อยใช่ไหม

  •  Wutichai1990
    สมาชิก

    แฟนผมประจำเดือนมาทุกวันที่ 14 ตรงกันทุกเดือน

    นับหน้า 7 ก็ 7 8 9 10 11 12 13 นับหลัง 7 ก็ 15 16 17 18 19 20 21

    เคยอ่านเจอ เค้าบอกว่า ถ้านับหน้า 7 หลัง 7 ช่วงนี้หากมีเพศสัมพันธ์กับแฟน

    จะมีโอกาสท้องน้อยกว่าปกติ จริงไหมครับ?

     สวัสดีค่ะ คุณ Wutichai1990,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 14 การนับหลัง 7 นั้น ให้นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ซึ่งคือวันที่ 14-20 จึงจะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                          ส่วนการนับหน้า 7 นั้น ให้นับก่อนถึงวันที่มีประจำเดือนมา ซึ่งคือวันที่ 7-13 ค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม การนับระยะปลอดภัย โดยเฉพาะหน้า 7 นั้น จะใช้ได้เฉพาะในกรณีที่มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่สม่ำเสมอเท่านั้น หากมีระยะห่างที่ไม่สม่ำเสมอ ก็จะมีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย หรือในกรณีที่มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนน้อยกว่า 26 วัน การใช้วิธีนับหลัง 7 ก็จะใช้ไม่ได้เช่นกัน

    Wutichai1990  YIMYIM_YAKANDA
    สมาชิก

    จริง เพราะลองกับตัวเองมาแล้ว ตอนนั้นก็กล้าๆกลัวๆอยู่ ก็ไม่ท้องนะคะ แต่ใส่ห่วงอนามัยป้องกันอีกทีด้วย กันพลาด

    Wutichai1990  numtip.tip
    สมาชิก

    ถึงจะนับหน้า 7 หลัง 7 ก็มีโอกาสท้องอยู่นะคะ ขึ้นอยู่กับการตกไข่ บางคนพลาดก็มี เยอะแยะไป ทางที่ดีกินยาคุมป้องกันอีกทางดีกว่าค่ะ ถ้าไม่ได้กินยาคุมรายเดือนก็กินเป็นยาคุมฉุกเฉินก็ได้ พวก แทนซีวันไรงี้ แบบเม็ดเดียวด้วย

    Wutichai1990  EmilySuperGirl
    สมาชิก

    เราก็นับนะ แต่แฟนเราจะหลั่งใน ก็ใส่ถุงยางอนามัย และกินยาคุมฉุกเฉินกันอีกด้วย ไม่อยากท้องตอนนี้ ช่วงก่อนก็กินเป็นยาคุมฉุกเฉินที่มันเป็น 2 เม็ด ตอนนี้มีแบบเม็ดเดียว สะดวกสบายขึ้น ถ้าจำไม่ผิดน่าจะยี่ห้อเดียวกับ คห.บนนะ แทนซีวัน ราคารับได้ เน้นความสะดวกสบายดีกว่า

    Wutichai1990  Wutichai1990
    สมาชิก

    ขอบคุณมากครับสำหรับทุกความเห็น พึ่งไปซื้อยาคุมฉุกเฉินให้แฟน กินอีกทางแต่ไม่รู้จะทันไหมนะ แอบลังเลเบาๆ

    ถามว่าโอกาสท้องน้อยจริงไหม ขอตอบว่าจริงค่ะ แต่มีโอกาสท้อง 5-10% ขึ้น อยู่กับความพร้อมของร่างกายของตัวเองด้วย