• ต้องการทราบวิธีดูวันตกไข่ หากประจำเดือนมาไม่ตรง

  •  nickki.pk
    สมาชิก
    เรามีประจำเดือนวันที่1-4 พฤศจิกายน แล้ววันที่15 ประจำเดือนมาอีกรอบ อยากทราบว่าอาการแบบนี่การนับวันไข่ตกยังใช้ได้หรือป่าวค่ะ ไข่จะตกตามวันที่คาดไว้หรือป่าวค่ะ หรือต้องรอนับใหม่ในรอบเดือนหน้า พอดีอยากมีลูกอีกสักคนแต่ก็ไม่เคยจะติดเลยคะ ครวนับวันไข่ตกอย่างไรบ้าง ต้องทานยาบำรุงชนิดไหนบ้างค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ nickki.pk -การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น **ในกรณีของคุณ nickki.pk การมีประจำเดือนมาแต่ละรอบสั้นยาวไม่สม่ำเสมอจะทำให้คำนวณวันตกไข่ทำได้ยากค่ะ อาจต้องใช้วิธีอื่นที่จะคาดคะเนวันตกไข่ เช่น การตรวจปัสสาวะ การวัดอุณหภูมิร่างกาย เป็นต้น ทั้งนี้แนะนำให้คุณ nickki.pk ว่าควรไปพบสูตินารีแพทย์ก่อน เพื่อตรวจให้ทราบว่ามีความผิดปกติใดๆหรือไม่ค่ะ ระหว่างนี้สามารถรับประทานยาบำรุงโฟลิค เพื่อเตรียมพร้อมในการตั้งครรภ์ได้เลยนะคะ