• นอนแล้วเหมือนหายใจไม่สะดวก ควรทำอย่างไร

  •  Immortal
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอาการเวลาจะสะดุ้งตื่นเวลาเคลิ้มๆตลอด เหมือนระบบหายใจผมไม่ทำงาน หายใจออกแล้วเหมือนระบบหายใจไม่ยอมหายใจเข้าให้บางครั้งก็เหมือนอุดตันนิดๆ แต่พอตื่นมาหายใจเองได้ ไม่เป็นไร ก่อนหน้านี้ไปตัดทอนซิลมาก็ดีขึ้น(ไม่รู้เพราะหลังตัดน้ำหนักลดไปเป็น 96 รึเปล่าก็ไม่ทราบ ผมอายุ 29 หนัก 103 สูบบุหรี่จัด ก่อนฟน้าจะตัดทอนซิลเคยเป็นหยุดหายใจขณะหลับ(แต่อาการผมตอนนี้เหมือนหยุดก่อนหลับเลย หยุดเวลาเคลิ้มๆ) แบบนี้มียาตัวไหนที่มันทำให้อาการดีขึ้นเวลาอาการหนักๆมั้ยครับ ปล.ช่วงนี้ไม่ได้ออกกำลังกาย ทำงานหน้าคอมตลอด เกี่ยวกับสมองบ้างรึเปล่าครับ?
    สวัสดีค่ะ คุณ Immortal @จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของโรคนอนกรน แล้วมีอาการหยุดหายใจกลางคืนนะคะ ซึ่งสามารถทราบได้ โดยการไปทดสอบการนอนที่โรงพยาบาล หากมีโรคนี้ นอกจากการลดน้ำหนัก หยุดบุหรี่ แพทย์ผู้ดูแลอาจพิจารณาการใช้เครื่องช่วยในการนอนด้วยค่ะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/นอนกรน