• นอนไม่หลับ เครียดคิดมาก อยากทราบว่า flunarizine ใช้รักษาได้หรือไม่

  •  Indy FreeMan Wnt
    สมาชิก
    ผมมีอาการนอนหลับไม่เต็มตื่น หลับๆ ตื่นๆ เนื่องจากความเครียด คิดมาก วิตก มีเรื่องไม่สบายใจนะครับ เลยไปซื้อยามารับประทานเภสัชจ่ายยา flunarizine(as HCI)5mg ไม่ทราบว่าใช้ได้หรือไม่ครับ แล้วมีผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ Indy Freeman Wnt

    โรคเครียด คือภาวะที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ โดยส่งผลต่อร่างกายและจิตใจ

    อ่านต่อได้ ...ที่นี่ค่ะ

    ซึ่งจะส่งผลให้เกิดอาการต่างๆเช่น อารมณ์ขุ่นมัว ไม่แจ่มใส ไม่มีความสุข ฝันร้าย นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ ปวดท้อง อ่อนเพลีย เป็นต้น

    การรักษา: แพทย์จะพูดคุยเพื่อให้การวินิจฉัยและพิจารณาการให้ยาเพื่อบรรเทาอาการ ร่วมกับการบำบัดวิธีอื่นๆ

    การดูแลตนเอง : ออกกำลังกาย หางานอดิเรกทำ ฝึกสมาธิ พบปะเพื่อนหรือพูดคุยกับคนในครอบครัว

    ส่วนยา Flunarizine ที่เภสัชกรให้รับประทาน ไม่ได้รักษาภาวะอารมณ์เครียดโดยตรงค่ะ ยานี้มีข้อบ่งชี้ในการลดอาการเวียนศีรษะ  ป้องกันโรคปวดศีรษะไมเกรน  แต่มีผลข้างเคียงคือทำให้ง่วงค่ะ

    ดังนั้นหาก คุณ Indy Freeman Wnt รับประทานน่าจะช่วยให้ง่วงและหลับง่ายขึ้นค่ะ

    Indy FreeMan Wnt  Indy FreeMan Wnt
    สมาชิก

     จุดประสงค์จริงๆ คืออยากหลับเต็มตื่นนะครับ แต่ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับยาชนิดนี้เหมือนกับว่าอันตรายอยู่พอสมควรนะครับ