• น้องอายุ 5 ขวบ นอนหายใจแรงตอนกลางคืน และมีหายใจไม่ออกตอนเวลานอน ควรทำอย่างไร

  • อยากรู้อาการของน้องเวลานอนกลางคืนเขาจะหายใจแรงมากและน้องจะบอกว่าหายใจไม่ออกตอนกลางคืนตอนนี้น้องอายุ5ครบค่ะพอมีทางจะช่วยไหมค่ะ
    Dusith Neng Suchariyanurak Suchariyanurak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Dusith Neng Suchariyanurak Suchariyanurak

    อาการหายใจแรง หายใจลำบากอาจเกิดจาก การมีเสมหะมาก จากมีการติดเชื้อในทางเดินหายใจ โดย อาการมีเสมหะ มีน้ำมูก ไอเล็กน้อย หายใจครืดคราด มีไข้ได้ โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด หรือการมีสิ่งแปลกปลอมในทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ

    เบื้องต้นให้อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทดี  หากลูกมีไข้สูง มีน้ำมูกมากขึ้น ไอมาก เด็กหายใจแรง หอบ งอแงมาก ไม่ทานนม อาเจียนมาก ควรรีบพาพบแพทย์โดยเร็ว