• ไม่ว่าจะนอนดึกแค่ไหนก็จะตื่นเช้าทำให้ตอนกลางวันมีอาการมันศีรษะ จะหยุดพฤติกรรมนี้อย่างไร

  •  ging1
    สมาชิก
    ไม่ว่าจะนอนดึกแค่ไหน ก็ตื่นเวลาเดิมตี4ตี5 เมื่อวานนอนตี2 พอตื่นแล้วไม่หลับอีกเลย ส่งผลให้ต้องนอนกลางวัน ปวดหัว ตามัว และต่างๆจะหยุดพฤติกรรมแบบนี้อย่างไหร่ดี?

    สวัสดีคะคุณ gigng1

    การแก้ไขเรื่องการนอนไม่หลับ สามารถทำได้ก่อนที่จะพึงยานอนหลับค่ะ

    ทำห้องให้มืด

    หยุดกิจกรรมเช่น การดูทีวี หนึ่งชั่วโมงก่อนนอน

    ปิดมือถือ

    ดื่มนมหรือน้ำอุ่นๆ เล็กน้อย

    งดเครื่องดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอร์

    ถ้ามียังมีปัญหาอยู่แนะนำให้พบแพทย์เพื่อใช้ยาช่วยนอนหลัับในช่วงแรกได้ค่ะ