• ไปเหยียบซากนกพิราบ จะเป็นเสี่ยงต่อการติดเชื้ออะไรไหม

  •  nikki
    สมาชิก

    สวัสดีคะ เมื่อวานตอนเย็นเจอซากนกพิราบโดนรถเหยียบแบนอยู่กับพื้นถนนในตลาด แล้วบังเอิญปลายๆเท้าดิฉันไปเหยียบโดนซากนกที่ตายแล้วตัวนั้นเข้า ที่ปลายเท้ามีแผลถลอกเล็กน้อยนิดหน่อย และตรงซอกเท้าก็มีแผลเป็นเชื้อรา
    และหลังจากนั้น ดิฉันก็เอาเท้ามาล้างน้ำเปล่า และเอามือจับดูเท้าข้างที่เหยียบซกนก จากนั้นก็ล้างมือด้วยน้ำเปล่า แล้วนำมือมาทำความสะอาดอวัยวะเพศ

    รบกวนถามคุณหมอ 2 คำถามนะคะ 1.ตรงเท้าดิฉันจะเป็นอะไรมั้ยคะ เนื่องจากมีแผลถลอกและเชื้อราด้วย 2.พอเอามือจับเท้าแล้วล้างน้ำเปล่าและมาทำควาสะอาดอวัยวะเพศจะเป็นไรมั้ยคะ

    ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

    nikki  nikki
    สมาชิก

    ไม่มั่นใจมากว่าเป็นนกพิราบรึป่าว แต่เป็น นก ค่ะ

    nikki  nikki
    สมาชิก

    ปล.ดิฉันสวมถุงเท้า(บางๆ)ด้วยค่ะ

    nikki  nikki
    สมาชิก
    วันนี้อยู่ดีๆก็มีเลือดออกมาคล้ายมีประจำเดือนทั้งที่ปกติ เป็นช่วงวันที่ 26 มันจะเกี่ยวข้องกันมั้ยคะ รบกวนแพทย์ช่วยตอบ

    สวัสดีค่ะ คุณ nikki

    การติดเชื้อไข้หวัดนก สามารถติดต่อได้จากการสัมผัสสัตว์ปีกที่ติดเชื้อ สารคัดหลั่งหรืออุจจาระของสัตว์ปีกที่ติดเชื้อ โดยมักเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคนี้ค่ะ

    อาการที่พบได้แก่ ไข้สูง ร่วมกับปวดกล้ามเนื้อ ปวดศีรษะ เป็นต้น

    จากที่คุณ nikki สอบถามเรื่องเลือดออกทางช่องคลอดที่ผิดปกติ อาการนี้ไม่ใช่อาการที่เกิดจากการสัมผัสซากนกพิราบนะคะ

    แนะนำให้คุณ nikki รอดูอาการก่อนนะคะ หากมีอาการตามข้างต้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ