• มีเพศสัมพันธ์ 8 ธ.ค. ประจำเดือนมา 11 ธ.ค.แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Timmmm
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่8เดือนที่ผ่านมาแล้ววันที่11ประจำเกือนมา แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มามีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Timmmm,

                          หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 11 ธ.ค. 62 โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 ธ.ค.

                           และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ