• แฟนประจำเดือนมาเเล้ว พอผ่านไป 4 วัน อยู่ดีๆแฟนก็อาเจียน สงสัยว่าท้องไหม

  •  ชื่อ ใหม่.
    สมาชิก
    คือแฟนผมประจำเดือนมาเเล้วพอผ่านไป4วันอยู่ดีๆเเฟนผมอ้วกเเล้วเบื่อข้าวผมสงสัยว่าท้องหรือป่าว (ผมมีอะไรกับเเฟนตอนประจำเดือนมาเเต่ไม่ได้เอาใส่เข้าไป​ เเล้วหลั่งรดลงสะดือแบบนี้มีโอกาสท้องป่าวครับ)​
    ชื่อ ใหม่.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ชื่อ ใหม่.

    หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเลย แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ เนื่องจากอสุจิต้องอยู่ภายในช่องคลอดเท่านั้นจึงจะผ่านเข้าไปปฏิสนธิได้

    ประจำเดือนเป็นเลือดที่หลุดลอกจากเยื่อบุโพรงมดลูกในช่วงปลายรอบเดือน เป็นสัญญาณว่าไม่มีการตั้งครรภ์ ยกเว้นว่าเป็นเลือดจากสาเหตุอื่นเช่น มีการติดเชื้อที่ช่องคลอด/ปากมดลูก/มดลูก เนื้องอกที่มดลูกเป็นต้น

    แนะนำสังเกตประจำเดือนรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ แล้วมีอาการผิดปกติอื่นๆระหว่างรอบเดือนหรือเปล่า การคลื่นไส้อาเจียนไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับการตั้งครรภ์อาจเกิดจากทางเดินอาหารอักเสบหรืออาหารเป็นพิษก็ได้ค่ะ