• ถ้าท้อง 2 เดือนแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    ถ้าท้อง2เดือนแล้วควรทำอย่างไรดี ฝากครรภ์หรือว่าิะไรยังไงครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ NëstlëClüb Sïttïkörn,

                    หากตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะอย่างถูกต้อง แล้วพบขึ้น 2 ขีด ร่วมกับมีอาการขาดประจำเดือน ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเริ่มตรวจพบเมื่อตั้งครรภ์ได้กี่เดือน ก็ควรรีบไปฝากครรภ์ เพื่อประเมินภาวะเสี่ยงต่างๆ โดยแพทย์จะตรวจร่างกาย ปัสสาวะและตรวจเลือด รวมถึงการให้วัคซีนบางชนิด เพื่อให้การตั้งครรภ์เป็นไปโดยปลอดภัยค่ะ

                      หากตรวจพบการตั้งครรภ์จริง ในเบื้องต้น ก็ควรเลือกรับประทานเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ งดการดื่มชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ หยุดทานยาต่างๆ รวมถึงอาหารเสริมทุกชนิด (หากทานอยู่) งดการทำงานหนัก งดออกกำลังกายหักโหม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่อยู่ใกล้ผู้ที่สูบบุหรี่ ไม่อยู่ใกล้ผู้ที่กำลังมีอาการเจ็บป่วยต่างๆ และควรทานกรดโฟลิกเสริมด้วยค่ะ