• อยากสอบถามเรื่องการตั้งครรภ์

  •  putthachat
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ หนูมีเรื่องจะสอบถามเกี่ยวกับการตั้งครรภ์พอดีหนูกับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกัน นานๆๆทีแฟนกับมาที แต่พอช่วงหลังเค้ากับมาเราก้อมีอ่ะไรกันปกติ แต่ประจำเดือนหนูมาช่วงต้นเดือนสิงหา มาแค่3วันปกติของมัน แล้วแฟนก้อกลับมาวันที่ 17 เราก้อมีอ่ะไรกัน พอเข้าวันที่ 8 กันยาไปตรวจกับพบว่าท้อง แฟนกังวลว่าทำไมท้องเร็ว กับมาได้แค่3อาทิตย์เอง ตัวหนูเองก้อเครียดที่แฟนคิดแบบนั้นทั้งๆๆที่ไม่เคยไปมีอ่ะไรกับคนอื่น

    สวัสดีค่ะ คุณ putthachat @จากที่เล่ามา หากคุณ putthachat มีรอบเดือนมา 28วัน ไข่จะตกประมาณวันที่ 14ของรอบเดือน ดังนั้นหากประจำเดือนมาวันแรกคือ 3 สค เป็นไปได้ที่ไข่จะตกวันที่ 17สค ค่ะ หากมีเพศสัมพันธ์ ก็สามารถเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ไม่ใช่เรื่องผิดปกตินะคะ @หลังจากที่ปฏิสนธิ ไข่ฝังตัว ร่างกายจะเริ่มสร้างฮอร์โมนเพื่อเตรียมตัวในการตั้งครรภ์ ดังนั้นหลังจากการปฏิสนธิ 2-3 สัปดาห์ จะเริ่มตรวจพบการตั้งครรภ์ได้ค่ะ