• มีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้น 3 วัน ประจำเดือนมาปกติ จะท้องไหม มีปวดแขนขาเหมือนจะอาเจียน

  • มีอะไรกับแฟนหลังจากนั้น3วันประจำเดือนแฟนมาปกติจะท้องไหมครับสวมถุงหลั่งนอกมีอะไรกัน22มิถุนายน​แฟนมาปวดหลังปวดแขนขาเหมือนจะอาเจียน10กรฎาคมใช่อาการท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ผู้ใหญ่’ พีท’ท,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น อาการปวดหลัง ปวดแขนขา อยากอาเจียน จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น กล้ามเนื้อหลังและแขนขาบาดเจ็บจากการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬามากไป การทำงานหนัก ร่างกายมีไข้ เป็นต้น หรืออาจเกิดจาการมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น แนะนำควรงดการทำงานหนัก การยกของหนักและการออกกำลังกาย นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ งดการดื่มชา กาแฟและแอลกอฮอล์ เป็นต้น

                         แต่หากเลือดที่ออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และออกเพียง 1-2 วัน เลือดที่ออก อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ในกรณีนี้ อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ