• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปแป๊บเดียว แล้วเอาออก ไม่ได้หลั่ง จะมีโอกาสท้องไหม กินยาคุม แต่กินไม่ตรงเวลา

  •  Ton Toei
    สมาชิก
    อยากถามหน่อยค่ะว่า ถ้า แฟนเอาอวัยวะเพศ ใส่เข้ามา แต่ ไม่ได้เข้าไปข้างใน ไม่มีน้ำออกมา ใส่ไปแป๊บเดียว แล้วเอาออก อย่างงี้มีสิทธิ ท้องไหมคะ กินยาคุมค่ะ แต่ช่วงเวลาไม่ค่อยตรง 3-5 ทุ่มบ้าง

    สวัสดีค่ะ  คุณ Ton Toei,

                       หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       นอกจากนี้ หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ แม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ยาคุมก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ส่วนการทานยาไม่ตรงเวลา แต่แตกต่างกันประมาณ 2 ชั่วโมง ไม่ได้มีผลต่อประสิทธิภาพในคุมกำเนิดมากนักค่ะ