• ช่วงสิ้นเดือนมีเพศสัมพันธ์ วันที่ 1 ทานยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 12 มีเพศสัมพันธ์อีก วันที่ 16 ตรวจขึ้น 2 ขีด ท้องไหม

  •  Wiggingbee
    สมาชิก
    สิ้นเดือนมีเพศสัมพันกีบแฟนวันที่1ซื้อยาคุมฉุกเฉินทานแล้ววันที่12มีเพศสัมพันอีกจนถึงวันนี้16ประจำเดืแนยังไม่มาค่ะมีอาการเจ็บหน้าอกและปวดท้องเหมือนประจำเดือนแต่ประจำเดือนยีงไม่มาค่ะวันนี้ซื้อที่ตรวจครรภ์มาพอขึ้นสองขีดตรวจตอนบ่ายไม่ทราบว่าท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Wiggingbee,

                            การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1  หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                           ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 หากไม่ได้ป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                           หากวันนี้ถึงกำหนดที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ แล้วพบขึ้น 2 ขีด โดยได้อ่านผลภายในไม่เกิน 5 นาทีหลังทดสอบ ก็แสดงว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากตั้งทิ้งชุดทดสอบไว้นานเกิน 5 นาทีแล้วจึงอ่านผล อาจเป็นผลบวกปลอม คือไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นหากไม่แน่ใจว่าตรวจได้อย่างถูกต้องหรือไม่ อาจตรวจซ้ำอีกครั้งค่ะ