• ประจำเดือนขาดไป 11 วัน มีเจ็บหัวนม ท้องหรือประจำเดือนจะมา

  •  Newly
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาไม่ปกติ ประจำเดือนขาด11วัน เริ่มเจ็บหัวนมเจ็บเเค่หัวนม แบบนี้คือ ท้อง หรือ ปจด กำลังจะมาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Newly,

                           หากประจำเดือนขาดไป 11 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการเจ็บที่หัวนม ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ดังนั้น ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ