• มีเพศสัมพันธ์ช่วงวันที่ 13 พ.ย. ประจำเดือนมาวันที่ 28 พ.ย. หลังจากนั้น ประจำเดือนไม่มาอีกเลย จะท้องไหม

  •  Panggg
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ช่วงวันที่13พฤศจิกายนแล้วประจำเดือนมา28พฤศจิกายนค่ะ แต่เดือนธันวาประจำเดือนไม่มาจนตอนนี้เดือนมกราแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะจำท้องไหมคะ ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ตรงรอบอยู่แล้วด้วย
    Panggg  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Panggg

    หากหลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีประจำเดือนมาแล้วตามปกติ ก็แสดงว่าน่าจะไม่มีการตั้งครรภ์

    ยกเว้นว่าเป็นเลือดออกจากสาเหตุอื่นๆที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือนเช่นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ฮอร์โมนไม่สมดุล ถุงน้ำรังไข่ เนื้องอกหรือการติดเชื้อของอวัยวะสืบพันธุ์

    จึงแนะนำการยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยชุดตรวจทางปัสสาวะเบื้องต้น หรือไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ