• มีอะไรกับแบบไม่ป้องกัน และไม่มีการหลั่ง มีโอกาสท้องไหมค่ะ?

  •  Pop Pop
    สมาชิก
    ปจดา8ม.ค มีเพศสัมพัน20ม.ค. ม่ได้ป้องกันค้ะ เเต่ไม่มีการหลังสุจิค้ะ
    สวัสดีครับ สำหรับในกรณีที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุกๆเดือน และระยะห่างระหว่างรอบเดือน 28 วันนะ ถ้าประจำเดือนมาวันแรกคือ 8 มกราคม จะมีไข่ตกวันที่ 21 หรือ 22 มกราคม การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 มกราคม โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แม้ไม่ได้มีการหลั่ง ภายในช่องคลอด แต่อาจมีตัวอสุจิปนออกมากับน้ำหล่อลื่นของเพศชายได้ และเนื่องจากตัวอสุจิสามารถอยู่ในช่องคลอด โพรงมดลูก ได้เป็นระยะเวลา 2-5 วัน ทำให้มีโอกาสที่จะผสมกับไข่ที่ตก ช่วงวันที่ 21-22 มกราคมได้ครับ หากมีอาการประจำเดือนขาดหมอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเอง หรือรับการตรวจที่โรงพยาบาล การคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการหลั่งภายนอก และสามารถป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ คือการใส่ถุงยางอนามัยครับ