• ป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสท้องไหมค่ะ?

  •  Sukanya Khomkom
    สมาชิก
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์กับแฟนล่ะแฟนใส่ถุงยางแต่เราไม่กินยาคุมจะท้องไหมค่ะ.😅
    สวัสดีครับ สำหรับการตั้งครรภ์ จะเกิดขึ้นต่อเมื่อ มีอสุจิผสมกับไข่ ที่บริเวณท่อนำไข่ การใส่ถุงยางอนามัยเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวอสุจิเดินไปผสมกับไข่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศได้เช่น ป้องกันการติดเชื้อ หนองใน เชื้อซิฟิลิส เชื้อ HIV ครับ ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์เป็นไปได้น้อยมากครับ ถ้ามีการคุมกำเนิดที่ถูกวิธี และไม่มีอุบัติเหตุเช่นถุงยากแตก