• ประจำเดือนล่าสุดมา 22 ส.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  kmtsp
    สมาชิก
    สวสัดีค่ะ พอดีอยากสอบถามค่ะว่า มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 11 กย ที่ผ่านมา จนวันนี้ 26 กย แล้ว ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ เป็นคนประจำเดือนมาช้าบ้างเร็วบ้าง เป็นวันสุดท้ายครั้งล่าสุดวันที่ 22 สค เคยประจำเดือนมาช้าสุด 35วันค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่เป็นประจำเดือนเลย เลยอยากทราบว่าท้องไหมคะ
    kmtsp  kmtsp
    สมาชิก
    ลองตรวจแล้วแต่ก็ขึ้นแค่ขีดเดียวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kmtsp,

                         หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 22 ส.ค. และตอนนี้ยังไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง โดยตรวจในวันที่ 26 ก.ย. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ