• ใส่ถุงยางตอนมีเพศสัมพันธ์ เหมือนน้ำอสุจิจะไหลมาถึงโคน จะท้องไหม

  •  Thames
    สมาชิก
    ใส่ถุงยางตอนมีเพศสัมพันธ์เเล้วตอนจะหลั่งก็เอาออกจากช่องคลอดเเล้วเหมือนนำ้อสุจิจะไหลมาถึงโคนจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thames,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 2% ค่ะ แต่หากไม่มั่นใจ หรือใช้ไม่ถูกต้อง เช่น ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ก็อาจทำให้น้ำอสุจิมีโอกาสไหลย้อนขึ้นมาที่โคน และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์มากขึ้นได้ หรือมีการฉีดขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ดังนั้น ในกรณีที่ใช้ไดม่ถูกต้อง ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ