• ท้องไม่พร้อม และต้องการปรึกษาเรื่องการยุติการตั้งครรภ์

  •  JAYLEY
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ เรามีปัญหา อยากปรึกษา ค่ะ
    ปัญหาตอนนี้ของเราคือท้องไม่พร้อมค่ะ ทั้งการเลี้ยงดู และทางสังคม ของทางครอบครัวเรากับของครัวของแฟน
    ก่อนหน้านี้เรามีอะไรกับแฟนบ่อยค่ะ เอาเข้าจริงคือตั้งแต่เดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมา เรามีอะไรกันวันที่ 1 , 6 ,21 และ 30 ค่ะ
    ก่อนหน้านี้เราคุมกำเนิดโยทานยาคุมชนิด 28 เม็ดค่ะ ทานได้ ประมาณ ระยะหนึ่ง ซึ่งไม่เคยมีปัญหาเลย คือประจำเดือนมาตรงเวลาทุกเดือน
    แต่เมื่อเราเริ่มทานยาคุมฉุกเฉิน ก็เร่มมีปัญหาค่ะ คือวันที่ 20 กันยายน 2560 เป็นวันที่ยาคุมชนิดแผง หมด เราจึงเริ่มทานยาฉุกเฉิน วันที่ 21 กันยาน และ 30 กันยายน
    ปรากฎว่าประจำเดือนมาตามกำหนดเวลาตามปกติ คือมาวันนที่ 23 และหมดวันที่ 27 กันยายน (เราเป็นคนที่ประจำเดือนมาค่อนข้างนาน ประมาณ 4-7 วันค่ะ
    และวันที่ 30 กันยายน 2560 เรามีอะไรกันอีกครั้ง ทานยาคุมฉุกเฉิน และประจำเดือนมาอีกครั้งในวันที่ 4 -9 ตุลาคมค่ะ
    จากนั้นเราก็มีอะไรกับแฟนอีกในวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ทานยาคุมฉุกเฉิน และ วันที่ 31 ตุลาคม 2560 ซึ่งในช่วงเวลาระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - วันที่ 31 ตุลาคม เรามักมีอาการปวดศรีษะ ปวดตัว
    และเจ็บบริเวณหัวนม ตลอดทั้งสัปดาห์เลยค่ะ
    แต่หลังจากนั้น ประจำเดือนก็ยังมาตามปกติ แต่ช้าไปเกือบๆ 10 วัน จากน่าจะมาตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม กลับาวันที่ 31 ตุลาคม ถึงวันที่ 4 พฤศิกายน 2560
    และเดือนพฤศจิกายน เราก็มีอะไรกันแฟนในวันที่ 20 และ 26 พฤศจิกายน ค่ะ โดยทุกครั้งเราทานยาคุมฉุกเฉิน
    และครั้งสุดท้ายคือวันที่ 7 ธันวาคม 2560 ค่ะที่เรามีอะไรกับแฟน แต่เดือนนี้ประจำเดือนน่าจะมาตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน แล้ว แต่ไม่มาจนถึงวันที่ 8 ธันวาคม 2560 เราเลยซื้อที่ตรวจมาตรวจ ปรากฎว่าขึ้น2ขีด
    จากนั้น วันที่ 12 ธันวาคม 2560 เราจึงซื้อมาตรวจอีกครั้ง ปรากฏว่าขึ้น 2 ขีดเหมือนเดิม
    แต่เราไม่มีอาการใดๆเลยในช่วงเดือนธันวาคม ทั้งอาการปวดหัว ปวดท้อง อ่อนเพลีย เจ็บเต้านม หรืออาเจียนเลยในช่วงเดือนธันวาคม
    ทั้งนี้อยากสอบถามว่า เราควรไปตรวจเลือดอีกครั้งเพื่อความแน่ใจหรือไม่ สามารถตรวจได้ที่ไหน(จ.เพชรบุรี)
    หากเราไม่พร้อมจะตั้งครรภ์ต่อไปเราสามารถสอบถามหรือแจ้งหมอได้เลยหรือไม่ หรือควรปฏิบัติตนเช่นไร
    หรือหากตรวจเลือดแล้วไม่พบการตั้งครรภ์ เราควรทำเช่นไหร่
    อ่านจากอินเตอร์เนท ในกรณีท้องลม หรือเป็นโรคมะเร็งอะไรสักอย่าง ผลตรวจปัสสาวะจะออกมาเป็น2ขีด
    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jayley จากที่เล่ามาแนะนำให้ไปตรวจดูการตั้งครรภ์ซ้ำได้ที่รพ.ประจำอำเภอนะคะ เพื่อยืนยันว่าตั้งครรภ์หรือไม่ ส่วนเมื่อตั้งครรภ์แล้ว จะทำอย่างไรต่อ แนะนำให้ copy link นี้ไปอ่านดูนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ https://www.pobpad.com/ท้องไม่พร้อม-จัดการอย่า
    JAYLEY  freetoyy
    สมาชิก

    "ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org"

    JAYLEY  freetoyy
    สมาชิก

     "ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org"