• วันที่ 12 มีเลือดสีน้ำตาลอ่อนประมาณ 1 หยดจนถึงวันนี้และประจำเดือนยังไม่มา ท้องไหม?

  •  NeeDee
    สมาชิก
    สวัดดีค่ะ ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่13-15 ม.ค พอเดือนนี้วันที่12มีเลือก สีน้ำตาลอ่อนประมาณ 1หยุด จึงถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มาอีก แบบนี้ท้องหรือไม่ค่ะยังไม่กล้าตรวดอีกกลัวผิดหวัง
    สวัสดีครับ สำหรับในกรณีที่ ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ มาทุก 28 วัน ประจำเดือนมาวันที่ 13 มกราคม จะมีการตกไข่วันที่ 26 มกราคม และประจำเดือน เดือนถัดไปจะเริ่มมาวันที่ 9 กุมภาพันธ์ สำหรับเลือดล้างหน้าเด็ก หรือ Implantation bleeding ซึ่งเกิดจากการที่ตัวอ่อนมีการฝังตัวในเยื่อบุมดลูก ทำให้เส้นเลือดฝอยแตกจึงมีเลือดออก จะเกิดขึ้นก่อนการมีประจำเดือนปกติ 1 สัปดาห์ ในกรณีนี้ ไม่เหมือนเลือดล้างหน้าเด็ก(Implantation bleeding) มากนัก แต่อย่างไรก็ตามการตรวจการตั้งครรภ์ที่แม่นยำควรตรวจหลังจากขาดประจำเดือนประมาณ 1-2 สัปดาห์ หมอแนะนำให้คุณรอหลังจากนี้อีกประมาณ 1สัปดาห์หากประจำเดือนไม่มาให้ตรวจการตั้งครรภ์ครับ