• มีเพศสัมพันธ์สอดใส่แค่หัว หลังจากนั้น 2 วันประจำเดือนมาแล้ว จะท้องได้ไหม

  •  Sangsuree
    สมาชิก
    มีอะไรกะแฟนใส่ไปแค่ตรงปลายในวันที่9แล้วประจำเดือนมาในวันที่11ผมกังวลว่าแฟนจะท้องได้ไหมครับ
    Sangsuree  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณSangsuree

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ไม่ได้มีการหลั่ง ยังคงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์และหลั่งในตามปกติ

    แต่อย่างไรก็ตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย ถ้ามีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบมาแล้วก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์

    ถ้าไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  ครั้งต่อไปควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันตลอดหากจะมีการสอดใส่อวัยวะเพศค่ะ