• ตอนนี้ท้องประมาน4-5เดือน จะมีการตรวจสุขภาพ แล้วต้องเอ็กซเรย์ อยากรู้ว่าถ้าเอ็กซเรย์จะเห็นตัวเด็กไหม

  •  Wannapa
    สมาชิก
    ตอนนี้ท้องประมาน4-5เดือน ละจะมีการตรวจสุขภาพอะคะ แล้วต้องมีการเอ็กซเรย์ อยากรู้ว่าถ้าเอ็กซเรย์จะเห็นตัวเด็ก (คือเรากำลังจะเอาเด็กออกคะเราไม่พร้อม เพราะถ้าเด็กเกิดมาในฐานะที่เราไม่พร้อม เขาจะต้องมาลำบากกับเรา เราเลยเลือกที่จะเอาออก ประมานกลางเดือนอะคะ) แต่ดันมีตรวจสุขภาพก่อนที่เราจะเอาเด็กออกสิคะ อยากทราบว่าเวลาเอ็กซเรย์จะเห็นตัวเด็กไหม กังวลมากๆ

    สวัสดีครับ

    ถ้าหากตั้งครรภ์ได้ 4-5 เดือนแล้ว จะสามารถ xray เห็นตัวเด็กได้ครับ เนื่องจากกระดูกของทารกนั้นจะเริ่มก่อตัวเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

    ถ้าหากมีการ xray บริเวณช่องท้องนั้นจะสามารถทำให้เห็นตัวเด็กได้แน่นอน

    หากไม่พร้อมตั้งครรภ์จริงๆ แนะนำว่าการทำแท้งในอายุครรภ์ที่มากๆนั้น สามารถก่อให้เกิดอันตรายได้หลายอย่าง ถ้าหากแอบไปทำหรือไม่ได้ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาจถึงขั้นติดเชื้อ ตกเลือดจนเสียชีวิตได้

    แนะนำว่าควรไปปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจทำอะไรลงไปครับ

    Wannapa  Wannapa
    สมาชิก
    ถ้าเอ็กซเรย์ปอดจะเห็นเด็กไหมคะ